จับฉ่าย

บันทึกจับฉ่าย สาระแนประจำวัน

-- 1 --
แมนฯยูฯแพ้บาร์ซ่า แบบที่ผมรู้สึกเฉยๆมาก ผมว่านัดชิงที่แพ้แบบคลาสสิคทางอารมณ์ เท่าที่ผมจำได้มี 2 นัดเท่านั้นคือ การแพ้ของมิลานต่อลิเวอร์พูลในปี 2004 หลังจากที่ครึ่งแรก มิลานนำอยู่ 3-0 สุดท้ายเสมอ 3-3 แถมมาเตะจุดโทษแพ้เสียอีก

และที่คลาสสิคโคตรสำหรับผมคือปีที่แล้ว ที่จอห์น เทอร์รี่ลื่นล้มตอนยิงจุดโทษ แล้วนั่งร้องไห้กลางสายฝน (ผม Blog เรื่องนี้ว่า Tear of Blue Lion)

แค่มีโอกาส 5 ครั้งแต่ยิงไม่ได้ แล้วโดนสวนกลับทีเดียวเสียประตู ยังเทียบไม่ได้กับที่เชลซีควรได้จุดโทษ 4 ครั้ง แล้วไม่ได้ จนมาโดนตีเสมอช่วงทดเจ็บไปแล้ว 3 นาทีตกรอบสนิท อันนั้นคลาสสิคโคตร

-- 2 --
เอารถไปเข้าศูนย์เชคระยะมาครับ
และคิดว่าไหนๆก็เข้าศูนย์แล้ว เลยให้เค้าเคลือบสีมาให้เลย
แต่ตอนสายๆ เจ้าหน้าที่ที่ศูนย์ก็โทรมาบอกว่าผ้าเบรคเริ่มหมดแล้ว จะเปลี่ยนเลยไหม ถ้าไม่เปลี่ยนก็น่าจะใช้ได้อีก 2000 โล ผมก็เลยเปลี่ยนซะเลย

แล้วก็... ไหนไหนก็ไหน เลยบอกให้เปลี่ยนยางปัดน้ำฝนแถมไปอีกอย่าง รำคาญเสียงปัดกึกๆกักมานานแล้ว

พอไปรับรถมาเนี่ย ใหม่กิ๊กโคตร ไม่อยากให้รถโดนฝนเลย แต่อยากลองที่ปัดน้ำฝนใหม่ ทำไมดีวะ

-- 3 --
2-3 วันที่ผ่านมา นั่ง Compare Open Source CRM อยู่ประมาณ 10 เจ้าได้ ปวดขมองมากๆ แล้วพบว่า ต่อให้เอา CRM Professional Package แบบใช้สัก 100 users ยังจ่ายเงินแค่ล้านกว่าบาท ซึ่งมันถูกกว่าจ้างบริษัทผม Develop ขึ้นมาใหม่โคตรๆ เลยบอกเซลส์ว่า เอา Open Source CRM เนี่ยล่ะเป็น Base ในการ Customize แล้วคิดค่า License กับลูกค้า แล้วเราไปคิดค่า Customize แทน

พร้อมทั้งสงสัยว่า Knowledge พวกนี้ ที่บริษัทมันน่าจะมีอยู่แล้ว แต่ทำไมจะเอาออกมา Sharing กันได้วะ
0