หมูทงคัตสึ

วันนี้อยู่บ้านครับ
ตั้งใจทำกับข้าวกิน เลยบอกแฟนว่าจะทำหมูทงคัตสึให้กิน
คิดว่ามันน่าจะทำไม่ยาก จากครั้งที่เดาๆทำหมูเทริยากิได้มาแล้ว
แต่คราวนี้เพื่อความชัวร์ เลยเปิดเนทหาวิธีทำคร่าวๆมาด้วย
พบว่าไม่ยากจริงๆ เหมือนที่คิดไว้

ง่ายๆคือ

ซื้อหมูเนื้อสันมาสัก 2-3 ขีดก็พอ แล้วหันหนาสัก 1 ซม.
จากนั้นเอามาหมักกับซีอิ๊วขาว กระเทียมสักครึ่งชม.
จากนั้นเอามาคลุกแป้งสาลีให้ทั่ว (แต่ผมใช้แป้งโกกิแทน)
ได้แล้วก็มาจุ่มไข่ที่ตีไว้แล้ว แล้วเอาไปคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว
แล้วแช่ตู้เย็นสัก 1-2 ชม.

จากนั้นก็เอามาทอดได้เลย ตอนทอดก็ใช้ไฟกลางๆไปทางอ่อน
ไม่งั้นหมูจะไม่สุก แล้วเกล็ดขนมปังมันจะสีไม่สวย

แล้วก็เอาแครอท กับบร็อคโคลี่มาต้มสร้างสีสันหน่อย

ออกมาแล้ว หน้าตาแบบนี้ ทะด๊านนนนน

From Food
อันแรกนี่ราดมายองเนส กับซอสทงคัตสึ (ซื้อได้จากท็อป 99 บาท)

From Food
อันนี้แพียวๆไม่ราดอะไร

อาหารญี่ปุ่น ถ้าเน้นของสดๆก็ทำไม่ยากอะไรครับ ลองทำดู
0