World Invasion: Battle Los Angeles


วันนี้ครึ้มๆ เลยอยากไปลองดูหนังที่โรงหนังในกัวลาลัมเปอร์ดูครับ และพอดีว่าอาทิตย์นี้หนัวเอเลี่ยนบุกโลกโง่ๆ แบบไม่ต้องใช้สมองมากเข้าฉายพอดี เลยคิดว่าน่าจะพอดูรู้เรื่องตลอดรอดฝั่งโดยไม่ต้องพึ่ง sub Thai เท่าไหร่นัก

สถานที่ดูหนังนั้น ผมเลือกโรงหนัง GSC Pavilion KL เดาๆว่าน่าจะเหมือน SF Cinema บ้านเราที่ชอบสร้างโรงหนังตามห้างสรรพสินค้า ราคาหนังที่นี่อยู่ที่ 13-15RM ก็ตกราวๆ 130-150 บาท ก็คือว่าพอๆกับบ้านเราหรือจะมองว่าถูกกว่าก็ได้ เพราะค่าครองชีพที่นี่แพงกว่าบ้านเรานิดหน่อย (แต่ของกินได้เยอะกว่าด้วย) แต่โรงหนังที่นี่จะแปลกๆหน่อยคือ ไม่มีเด็กเดินตั๋ว คือเราตรวจตั๋วเข้าไปแล้วก็เดินหาโรงเองเลย พอไปถึงโรงก็เปิดประตูเดินเข้าโรงไปหาที่นั่งเองเลย ไม่มีพนักงานสักคน โรงหนังที่ผมดูน่าจะใหญ่เอาการเพราะมีทั้งหมด 13 โรง แถมมี Gold Class ด้วยนะ ราคา 55RM แพพงไม่ใช่เล่น แต่นอกนั้นก็เหมือนบ้านเราครับคือ โรงก็ดีพอๆกัน แล้วก็มีตัวอย่างหนังผสมกับโฆษณาเหมือนๆกัน ติดแต่ว่าที่นี่เค้าเล่นกันแค่ 10-15 นาที ไม่ได้ล่อไปเกือบครึ่งชม.เหมือนเมืองไทย

กลับมาที่ตัวหนังกันต่อ หนังเรื่องนี้เดินเรื่องโดยตัวละครหลักเป็นจ่านาวิกโยธินที่จริงๆของทำเรื่องปลดประจำการไปเป็นครูฝึกอย่างเดียวแล้ว แต่ในวันเดียวกันโลกดันโดนวิกฤตการณ์ตาวหางถล่มโลกซะก่อน คุณจ่าเลยโดนเรียกกลับมาช่วยคุมสถานการณ์หน่อย จากตอนแรกที่คิดว่าเป็นสถานการณ์ดาวหางถล่มโลกธรรมดา มันก็ยกระดับกลายเป็นมุนษย์ต่างดาวบุกยึดโลกไป

ตัวหนังทำ CG ได้ออกแนวสงครามดีครับ แต่ไม่ได้อลังการเหมือน 2012 ที่อันนั้นมีฉากตื่นตาตื่นใจกว่าเยอะ แถมการเดินเรื่องบางช่วงบางตอนก็อืดอาด จนแทบจะน่าเบื่อ เช่นฉากที่เข้าไปติดในโรงพยาบาลซึ่งลากยาวนานเกินปกติเลยออกน่าเบื่อๆ นอกจากนี้ก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าหนังแนวนี้มันจะพยายามดราม่า ตัวละครมีปมกันทำไมให้เสียอารมณ์ แถมทำแบบขาดๆเกินๆด้วย ทำให้หนังแทนที่จะมันๆขายฉาก CG ฉากสงครามกลับต้องมาเสียเวลาดราม่าแบบไม่ถึงๆ ของตัวหนัง

โดยสรุปอย่าดูในโรงเลยครับ ไม่คุ้มเท่าไหร่ แต่ถ้าไม่มีอะไรดู ไม่อยากดูหนัง GTH ตามกระแส ก็เอาว่าดูได้เพลินๆแบบไม่คิดมากครับ

ระดับความคุ้มค่า 2 ดาว
0