บะหมี่จอมพล

เป็นร้านภัตาคารราคาแพงหูตูบ แต่น้องๆในทีมหลายคนอยากกิน ตั้งใจกันมานานแต่ก็พลาดตลอด เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาได้แวะกลับมาเมืองไทย 2 อาทิตย์เลยจัดกันสักหน่อยครับ

บะหมี่จอมพลเป็นเมนูสุดเทพของแชงกรีล่าคิทเช่น ตั้งอยู่บนชั้นสองอาคารสีลมคอมเพล็กซ์ครับ ติดกับเชสเตอร์กริลส์ ที่ว่าทีเด็ดคือตอนเปิดร้านนี้ ราคาบะหมี่เห็นแล้วใจหายมากเพราะชามละ 800 บาท ปัจจุบันขึ้นราคามาเป็น 950 บาทแล้ว แต่โชคดีที่ช่วงหลังเค้ามีชามเล็กราคา 650 บาทด้วย


เริ่มกินก็ํสั่งประเดิมด้วย "เสี่ยวหลงเปา"กันก่อนครับ เข่งละ 10 ลูก ผมชอบนะอร่อยดี น้ำซุปข้างในอร่อยมาก แต่ไม่รู้โชคดีหรือร้ายที่ทำให้ได้กินกัน 2 เข่งใหญ่ เพราะเข่งแรกกินไปเกือบหมด มาเจอ "กระจั๊ว" ติดอยู่กับแป้งเสี่ยวหลงเปา T_Tส่วนเมนูนี้ที่รอคอยคือ บะหมี่จอมพล ขอบอกว่าชามใหญ่มาก แอบป้องปากนินทากันว่า นีชามเล็กแล้วเหรอวะ ถ้าชามใหญ่มิต้องห่อกลับบ้านด้วยเหรอเนี่ย


ในชามจะประกอบด้วยเส้นหมี่ที่ทางร้านนวดเส้นเอง ซึ่งผมว่ามันอ่อนไปนิดนึง ถ้าเหนียวกว่านี้จะสุดยอดมาก แต่หมี่ก็อร่อยนะครับ  นอกนั้นก็มีตามรูปครับคือ กุ้งมังกร เห็ดหอม หมูแดง เห็ดอื่นๆ (ไม่รู้จักชื่อ) ต้มกับน้ำซุปกระดูกหมู และผักกระหล่ำปลีที่ให้มาเยอะมาก

ชามใหญ่ขนาดไหน ก็ดูจากบริบทรอบข้างได้ ใหญ่ได้ใจ คุ้มเงินมาก

มีเงิน ต้องลองกินดูครับ แนะนำว่าคุ้ม ให้ 4 ดาว
0