No String Attach


ในวงการบันเทิงบ้านเรา ชอบที่จะให้ฉายาดาราสาวที่ไม่มีข่าวเสียหาย มีฝีมือการแสดงที่ดีและเป็นขวัญใจของประชาชนว่า "เจ้าหญิงวงการบันเทิง" แต่ในเมืองนอกนั้น ผมก็ไม่รู้ว่ามันมีการตั้งฉายาอะไรแบบนี้ไหม แต่ถ้าถามว่ามีใครเข้าข่ายที่จะเป็น "เจ้าหญิงแห่งฮออลลีวูด" ได้ ผมว่ายังไงก็ต้องมีชื่อของน้อง นาตาลี พอร์ทแมน แน่นอน

ช่วงปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ดีของนาตาลีมาก เพราะได้ออสการ์มาหมาดๆกับหนังแสดงฝีมืออย่าง Black Swan แต่บอกตรงๆว่าผมไม่รู้สึกอยากดูเลย เพราะไม่รู้สึกใดๆเลยว่า เราจะได้ความรื่นรมย์อะไรจากหนังเรื่องนี้ ฮ่าๆ แต่กับหนังอีกเรื่องของน้องหนูอย่าง No String Attach เป็นเรืองที่ผมอยากดู เลยหามาดูซะเลย

No String Attach เป็นหนังที่เล่าเรื่องความสัมพันธ์ของเอมม่า ที่แสดงโดยน้องนาตาลี กับอดัมที่แสดงโดยอีตาแอชตัน คุทเชอร์ สามีของป้าเดมี่ มัวร์ ซึ่งตัวของแอชตันนั้น ผมก็ชอบนะครับ ผมว่าเค้าหน้าตาดีมากและแสดงหนังได้เป็นธรรมชาติดี เสียแต่ว่าโดนข้อหา "แฟนเด็ก" ของฟ้าเดมี่ มัวร์คลุมร่างอยู่ตลอดเวลา เลยไม่ได้ฉายแสงเต็มที่

ในเรื่องหนังก็ย้อนความสัมพันธ์ของสองคนนี้ไปตั้งแต่สมัยมัธยมที่พบกันครั้งแรกที่แคมป์ฤดูร้อน ต่อมาก็ในมหาวิทยาลัย จนมาถึงตอนสมัยทำงาน โดยน้องหนูนาตาลีไปเป็นคุณหมอ ส่วนนายอดัมเป็นคนคุมคิวให้กองถ่ายละครเพลงทางโทรทัศน์ หนังแสดงให้เห็นว่าสองคนนี้น่ะ มันมีอะไรที่ถูกโยงให้มาเจอกันอยู่เรื่อยๆ และน่าจะปิ๊งกันมานานแล้ว แต่เหมือนน้องเอมม่าเธอมีปมอะไรสักอย่าง เลยไม่ยอมเริ่มความสัมพันธ์สักที แต่พอวันที่อีตาอดัมมันเจอภาวะ "โลกแตก" สองคนนี้กลับมาเจอกัน แล้วลงท้ายด้วยการเป็น Sex-Friend ซะงั้น

การเป็น Sex-Friend ของทั้งสองคนมีเงื่อนไขว่า จำกัดแค่การมีสัมพันธ์ทางกายอย่างเดียว แต่ทางใจห้ามมี (ซะงั้น) ซึ่งทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่ามันเป็นไปไม่ได้ เพราะไม่งั้นหนังจะมันเดินต่อยังไงวะ ฮ่าๆ

แล้วหนังก็เดินต่อไปตามครรลอง สุดท้ายน้องเอมม่าก็รู้ใจตัวเอง เลิกกลัวเสียใจ แล้วก็จบแบบแฮปปี้แบบอเมริกันจ๋า

ต้องบอกว่า หนังดูได้ขำๆ อาจจะเพราะน้องนาตาลีก็ได้ เลยทำให้สามารถดูไปได้จนจบเรื่อง แม้ว่าบทของเรื่องจะเบาหวิวหาคุณภาพไม่ได้ค่อยได้ ความเป็นเหตุเป็นผลก็ไม่ค่อยมี แต่การได้ดูนาตาลีมาเล่นหนังแบบนี้ ดูเป็นอะไรที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และที่สำคัญ

หนังมันก็สนุกใช้ได้เลยนะครับ เพลงก็เพราะดี

ปล. หนังเรื่องนี้เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ผมนั่งฟังเพลงเครดิตตอนท้ายจนจบ เพราะมันเพราะมาก
ปล2. มีคุณเล็ก จุลจักษ์ จักรพงศ์ หรือคุณฮิวโก้ที่คนไทยรู้จักกัน ปรากฏตัวในหนังด้วยครับ เป็นฉากร้องเพลงในร้านอาหาร เพราะเพลงของแกได้เป็นเพลงประกอบหนังเรื่องนี้ด้วย

0