บ้านก๋วยเตี๋ยว

ไม่คิดไม่ฝันว่าจะเจอร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยขั้นเทพซ่อนตัวอยู่กลางที่กันดารครับ

วันนี้ผมไปคุยงานกับลูกค้าอายิโนะโมโต๊ะอีกรอบ พอพักเที่ยงก็ลังเลกันว่าจะไปกินข้าวที่ไหนดี เพราะมัน middle of nowhere มากกกก แต่แล้วคุณลูกค้าชาวญี่ปุ่นก็มาบอกว่า เดี๋ยวจะพาไปกินก๋วยเตี๋ยว

ก๋วยเตี๋ยว และ คนญี่ปุ่นนี่นะ...

เอาล่ะ เข้าใจว่าคนญี่ปุ่น ถ้าอาหารไทยเค้าคงถนัดกินเส้นมากกว่ากินข้าวแกง ดังนั้นมันก็อาจจะพอกินได้หรือจืดๆ แต่เอาเถอะ ก็ตามเค้าไป

นั่งรถตามเค้าไป วิ่งทะลุทุ่งนา ผ่าไปกลางหมู่บ้านกลางป่า (เวอร์ไปหน่อย แต่มันกันดารจริงๆ) ในใจผมก็คิดว่า แม่ง... ร้านนี้มันต้องอร่อยเทพแน่ๆ เพราะขนาดอยู่กลางทุ่งนา กลางป่าแบบนี้ คนญี่ปุ่นมันยังรู้จัก แสดงว่า อร่อยจริง ขึ้นชื่อจริง

วิ่งเข้าไปได้สักพักก็เจอร้านครับ เป็นบ้านตั้งอยู่กลางทุ่งโล่ง รายล้อมด้วยทุ่งนา


สภาพร้านก็อย่างที่เห็น คนที่เดินทางมากินต้องมีรถส่วนตัว แล้วก็ขับมาจอดในบ้านเจ้าของบ้านน่ะล่ะ เป็นบ้านเดี่ยวกลางทุ่ง เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่

ร้านขายอยู่สองอย่างคือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย กับก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

ด้วยความที่กลัวว่าจะพลาดอะไร และพร้อมกับน้องที่เคยมากินก่อนบอกว่า มันได้น้อยระดับไหว้เจ้ามาก ผมเลยจัดมัน 2 เมนูเลยคือ เส้นเล็กหมูตุ๋น และเกาเหลาเนื้อ


อันแรกนี้เกาเหลาเนื้อครับ รสชาติเยี่ยมมาก น้ำซุปพอดี เนื้อก็เปื่อยร่อนดี แทบไม่ต้องปรุงเลย อร่อยมาก


ส่วนชามถัดมาเป็นเส้นเล็กหมูตุ๋น อร่อยอีกเช่นกัน รสดีแบบไม่ต้องปรุง หมูก็ตุ๋นได้นุ่มดีมาก ไม่ติดฟันเลย ไม่เหมือนหมูตุ๋นหลายร้านที่กินแล้วเหนียวติดฟัน

ร้านนี้ผมถือว่าเป้นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อติด top 3 ที่ชอบที่สุดเลย (ยังให้ร้าน "รสเยี่ยม" ที่เชียงรายเหนือกว่าเล็กน้อย)

ร้านนี้จะต่างจากลูกชิ้นปลานายใบ้ครั้งที่แล้ว ที่บอกว่าอย่าไปหากินเลย แต่ร้านนี้ผมอยากบอกว่า ถ้ามีโอกาสเฉียดๆไปแถวนั้น ควรจะแถไปกินเป็นอย่างยิ่งครับ อร่อยจริงๆ

พิกัดร้านจาก foursquare ครับ
0