สรุปมือถือปัจจุบัน iPhone 4S ดีที่สุด

อาทิตย์ก่อนไปเดินงาน Thailand Mobile Expo 2012 มา ด้วยมีเวลาประมาณ 1 ชม. เลยไปเดินๆ หยิบๆ จับๆมือถือหลายรุ่นที่อยากลองเล่นดู อันได้แก่ Nokia Lumia 800, Samsung Galaxy Nexus, Sony Xperia Ray และ Samsung Galaxy Tab 7.7

เลยขอบันทึกความเห็นสั้นๆไว้หน่อยครับ
  • Nokia Lumia 800 มือถือเรือธงของ Windows Phone จากที่ลองเล่นดูพบว่า Design งาม จอแจ่ม มันออกเหลืองๆหน่อย แต่ชอบ Curve Surface ของมัน และวัสดุดี นอกนั้นไม่มีอะไรน่าสนใจเพราะ WP7 ยังพิมพ์ไทยไม่ได้ ทาง Nokia ทำแอพชื่อ PimThai มาให้ใช้ โดยการพิมพ์ข้อความแล้ว Copy มาวางในแอพที่ต้องการใช้งาน โคตรไม่สะดวก แถมกล้องก็ติดชมพอนาจๆ ไม่สมเลนส์เลย 
  • Samsung Galaxy Nexus วัสดุดูดี จอใหญ่ ภาพชัด ดีไซน์งาม แต่... Android OS กากครับ แค่กดเข้าเมนูมันกระกระตุกโชว์แล้ว คือ UI มันควรจะวาดแบบเนียน แต่นี่มันกระตุกๆ เหมือนเราเอาเครื่อง Spec ต่ำมารัน OS เลยครับ ทั้งๆที่เครื่องมันสเปกสูงมาก
  • Samsung Galaxy Tab 7.7 วัสดุดูดี บาง เบา คือถือๆแล้วชอบมากกกกก อยากซื้อมาใช้งาน แต่... ครับ OS กากเหมือนเดิม ถ้า iPad มันมีรุ่นแบบนี้ขายนะ ซื้อทันทีเลย
  • Sony Xperia Ray มือถือ Android ที่คุ้มค่าที่สุดในราคา 9,900 บาท ได้จอแบบเดียวกับรุ่นพี่มัน แถมกล้องชัด วัสดุดีกว่ามือถือเกาหลี เสียอย่างเดียว ทำไมไม่เอาสีชมพูมาขายวะ
  • HTC Rhyme  วัสดุก็ไสตล์ HTC การออกแบบก็เห็นปั๊บก็รู้ว่า HTC แต่ผมว่ามันลงตัวนะ ดีไซน์สีมันได้ ของแถมก็โอเคเลย เสียอย่างเดียว ราคา 15,900 บาท คือแบบ... เข้าใจว่าพี่ของแถมเยอะ แต่... ถามลูกค้าสักคำไหม ว่าเค้าอยากได้หรือปล่าว มือถือรุ่นนี้ ผมว่าเต็มที่ก็ 9,900 บาทครับ ราคาที่ขายแพงเกิน จนไม่มีคนซื้อขายไม่ออก

Xperia Ray สีชมพู งามขนาด งามแต๊ๆ

สรุปสำหรับผม มือถือราคาต่ำหมื่น ซื้อ Xperia Ray ดีที่สุด ราคาเกินสองหมื่น ซื้อ iPhone 4s เถอะครับ ส่วน Windows Phone นั้น รอดู Tango Update ว่ามีภาษาไทยไหม ถ้ามี ผมว่า WP7 น่าใช้กว่า Android ในหลายมุม
0