ก๋วยเตี๋ยวแคระเจ๊โหนก พระราม 2


ใครขับรถผ่านถนนพระราม 2 บ่อย ถ้าวิ่งนอกทางคู่ขนาน แล้วผ่านซอยพุทธบูชาไปเล็กน้อย จะเห็นร้านขายของกินที่มีคนมุงอยู่หน้าร้านเยอะๆครับ

ผมขับรถผ่านแล้วเห็นบ่อยมาก แต่ไม่ได้จอดดูสักทีว่าเค้ากินอะไรกัน เพราะพอเห็นก็ขับเลยแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาก็เลยตั้งใจขับรถกับคุณภรรยาออกไปกิน

ไปกินกันแบบที่ไม่รู้ว่ามันคือร้านอะไรนั่นล่ะ

แล้วค่อยมาเจอว่ามันเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวแคระ เย็นตาโฟที่มีคนรอหน้าร้านประมาณ 10 คน แล้วก็มีคนรอกินในร้านอีกประมาณสิบคน แล้วร้านชื่ออะไรก็ไม่รู้ พอมาจิ้มดูใน Foursquare ค่อยมารู้ว่าเป้นร้านก๋วยเตี๋ยวแคระเจ๊โหนก (พิกัด)

ร้านนี้เป็นร้านสาขา 2 ครับ สาขาต้นตำหรับอยู่ที่ ถ.นราธิวาสฯ ซอย 1 หลังธนาคารกสิกรไทยสาขาสีลม 

ตอนไปกินกับแฟนก็งงว่า คนรอเยอะจังแล้วสั่งอะไรยังไง ก็ค่อยมาเห็นว่าเค้าแยก Line การผลิตอย่างชัดเจน คือถ้าสั่งกลับบ้านอยู่อีก Line นึง ถ้ากินในร้านต้องรับบัตรคิว!!!


ขนาดมาตอนบ่ายสองยังได้คิวที่ 78 (ตอนนั้นมีคนรออยู่แล้ว 2 คิว)

เนื่องจากไม่รู้ว่าอะไรอร่อย แล้วชื่อร้านเป็นก๋วยเตี๋ยวแคระ ผมก็เลยสั่ง เล็กน้ำต้มยำพิเศษ ส่วนคุณภรรยาสั่งบะหมี่แห้งพิเศษไป

รอประมาณ 10 นาทีก็ได้โต๊ะ แล้วรออีก 15 นาทีค่อยได้กินที่สั่ง


ระหว่างรอก็มีเกี๊ยวทอดให้สั่งกินครับ 6 ตัว 10 บาท สั่งมา 12 ตัว ตัวเล็กๆ ข้างในเป็นกุ้ง ตัวเกี๊ยวก็กรอบๆดี กินฆ่าเวลาได้เพลิน

จากนั้นก๋วยเตี๋ยวก็มา


ของผมเส้นเล็กต้มยำตามที่บอก หน้าตาประมาณนี้ ไอ้ก้อนทอดๆ 2 ก้อน คือลูกชิ้นกุ้ง กับกุ้งชุบแป้งทอด อันนี้อร่อยแล้วก็สดดี ส่วนเครื่องอื่นๆ ก็อร่อยได้คุณภาพ แต่ก็ไม่ได้อร่อยโดดเด้งมาก

น้ำซุปก็... พลาดไม่ได้ชิมตอนยังไม่ได้ปรุง ซึ่งคุณภรรยาบอกว่า น้ำซุปอร่อยมากกก คือผมสั่งต้มยำอ่ะครับ แล้วตอนปรุงก็ไม่ได้ปรุงอะไร แค่ตักถั่วใส่ แล้วคนๆเลย เลยไม่รู้แล้วว่าน้ำซุปต้นฉบับบรถชาติยังไง

แต่โดยรวมก็อร่อยดีครับ เส้นก็นุ่มใช้ได้ เสียแต่ไม่มีพริกเผาให้เติม กับมะนาวให้บีบใส่ ไม่งั้นอร่อยสุดๆแน่นอน


อันนี้บะหมี่แห้ง ของคุณภรรยา เธอบอกว่าจืด แต่เครื่องก็อร่อยดี

กินเสร็จ จ่ายเงินทั้งหมด 92 บาท 35+35+20+2 ก็ถือว่าราคาถูกดีครับ คุ้มราคา

ใครผ่านมาพระราม 2 ก็แนะนำเลยครับ เสียแต่ว่าช่วง 11.00 -15.00 นี่คนรอเยอะมาก ควรเผื่อเวลาไว้สัก 30 นาทีในการรอ แล้วก็อย่ามาตอนหิวจัดๆ ไม่งั้นจะอารมณ์เสียเพราะรอนาน ฮ่าๆ
0