Gadget 2013

เห็น +Wasin Waeosri ลง blog เรื่อง Gadget 2013 เลยเอามั่ง
ปีที่แล้ว เนื่องจากจ่ายเงินค่าเรียนโทไปประมาณสองแสน เลยไม่ได้ซื้อ Gadget อะไรมาก ที่ซื้อๆมา ก็ขายไป แบบหมุนเวียน แต่ก็พอจะสรุปได้ดังนี้

  1. Google Nexus 7 16GB: เป็นการซื้อใหม่รอบสอง หลังจากรอบแรกสั่งตรงจากอเมริกามา แต่อันนี้ซื้อมือสองมาราคา 6,500 บาท ถืออยู่ 2 เดือน ก็ขายทิ่งไป 7,000 บาท กำไร 500 บาท เหตุที่ซื้อเพราะเห็นราคาคนที่เทขายนี่ ขายถูกมากมาย (เหมือนคนขายร้อนเงิน) เลยซื้อมาเล่นๆ
  2. Apple TV อันนี้ก็ซื้อมาเพราะตอนช่วงต้นปี ค่าเงินบาทแข็งมา จนสามารถซื้อ Apple TV จากฮ่องกงได้ในราคาประมาณสามพัน อารมณ์แรดอยากลอง ก็เลยฝากน้องที่บริษัทหิ้วมาให้จากฮ่องกง จากนั้นก็ขายทิ้งไปในเวลาแค่ 1 อาทิตย์ ในราคา 3,200 บาท เนื่องจากไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ ใช้งานหลายขั้นตอนเกินไป
  3. MS Surface RT 32GB: อันนี้ซื้อมาในราคานักเรียน นักศึกษา ราคา 6,800 บาท ใช้มาค่อนข้างชอบ แต่กำลังจะขายทิ้ง ฮ่าๆ ประเด็นคือ สัดส่วน 16:10 นี่มันใช้งานลำบาก แล้วก็คิดว่าเอาเงินไปซื้อตัวอื่นน่าจะดีกว่า
  4. iPhone 4 8GB: พอดีมันมีโปรของ Truemove H เลยซื้อให้ภรรยาใช้ แต่คุณภรรยาบอกว่า จอเล็กไปครับ (เครื่องเดิมเธอใช้ HD7 ซึ่งจอมัน 4.3" ใหญ่กว่าพอสมควร) ผมเลยแลก Galaxy Nexus กับภรรยา ซึ่งจากที่ใช้มาเกือบเดือนก็พบว่า "ชิน" กับมันแล้วครับ เพราะปกติผมใช้แค่ facebook, twitter ทั่วๆไป เกมส์ก็ไม่ได้เล่น ก็เลยไม่มีปัญหาในการปรับตัวมากนัก ส่วน Activity อื่นๆ ก็ไปใช้บน iPad หรือ Surface หรือ Notebook ตามเดิม
  5. Chromecast :  เห็น +Prachya Singhto (Ann) ซื้อมาแล้วรีวิว เลยซื้อมั่ง เรื่องของเรื่องคือจริงๆอยากได้อยู่แล้ว แต่ติดเรื่องราคาที่ขายๆกันคือ 1800 - 2000 บาท เลยยังไม่โดนมาก แบบว่าต้องรีบซื้ออะไรแบบนี้ แต่พอมีคนเอามาขายราคา 1590 บาท แถมไปรับเองได้แถวๆบ้าน ก็เลยตัดสินใจไปซื้อมาลอง ซึ่งลองแล้วก็พบว่า เออ... ใช้ดีตามที่ว่ากันมา (ถ้าเอามาดู Youtube อย่างเดียวนะ) 
ส่วนปี 2014 นี้ ตั้งใจซื้อแค่ จักรยานพับ (ไม่รู้นับเป็น Gadget ไหม แต่ผมนับด้วยล่ะกัน) กะกล้อง EOS-M ที่กำลังลดราคาเทกระจาดอยู่ตอนนี้ (ตั้งใจเอาไปถ่ายตอนเที่ยว เพราะไม่สามารถแบก DSLR ไปด้วยได้แล้ว แก่แล้ว)

ที่เหลือก็ไม่มีแล้วครับ
0